trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Tại thị trường mỹ xe điện Trung Quốc trong thời gian tới bị áp thuế gần 100%

Tại thị trường mỹ xe điện Trung Quốc trong thời gian tới bị áp thuế tăng gấp 4 lần. Tuy nhiên, mức thuế mới vẫn có thể tạo kẽ hở cho xe điện Trung Quốc thâm nhập thị trường Mỹ.

.
 

Đây là mức tăng đáng kể so với mức thuế 25% trước đó và gần như loại bỏ mọi khả năng những phương tiện như vậy sẽ vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, có một lỗ hổng cần xem xét.

Mức thuế mới, lần đầu tiên được Wall Street Journal đưa tin và có thể sẽ chính thức vào tuần tới và không chỉ áp dụng cho xe điện mà còn cho pin, tấm pin mặt trời từ Trung Quốc. Mức thuế mới này cũng phù hợp chặt chẽ với những nhận xét gần đây của Tổng thống Biden về việc tăng thuế đối với thép Trung Quốc.

Theo ông Biden: “Từ lâu, chính phủ Trung Quốc đã đổ tiền nhà nước vào các công ty thép Trung Quốc, thúc đẩy họ sản xuất càng nhiều thép càng tốt, được chính phủ Trung Quốc trợ cấp”. Tờ báo gợi ý rằng, Biden cũng sẽ áp thuế 2,5% đối với tất cả ô tô nhập khẩu vào Mỹ.

 

Điều đáng chú ý là các mức thuế mới này được cho là không có tác dụng gì trong việc loại bỏ lỗ hổng lớn mà Trung Quốc có thể sử dụng để đưa xe điện vào Mỹ. Lỗ hổng đó là Mexico, quốc gia nơi một số công ty Trung Quốc có khả năng sản xuất xe điện của họ. Nếu làm như vậy, họ có thể tránh được thuế quan khi đưa những phương tiện này vào thị trường Mỹ. Đồng thời, những rào cản bổ sung có thể ngăn cản sự thay đổi của thị trường.

Tháng trước, dưới áp lực của Mỹ, Mexico đã ngừng đưa ra các ưu đãi liên bang cho các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc để thành lập nhà máy sản xuất tại nước này. Quốc gia này dường như nhận ra mình đang ở một vị trí khó khăn đến mức nào. Rõ ràng họ muốn bảo vệ mối quan hệ của mình với cả hai quốc gia. Về phần mình, cựu Tổng thống Trump đã bày tỏ mong muốn áp đặt mức thuế 60% đối với các sản phẩm của Trung Quốc nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

 

xe mới về

Sieu Thi Oto Anh Ly