trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Ford Ranger dẫn đầu phân khúc xe bán tải chiếm 62% lượng tiêu thụ trong năm 2021

Ford Ranger dẫn đầu phân khúc xe bán tải chiếm 62% lượng tiêu thụ trong năm 2021

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam vẫn tăng trưởng, trong đó Ford Ranger bán chạy nhất phân khúc với doanh số chiếm gần 62% trong năm 2021.

Cùng với ô tô cỡ nhỏ hạng A hay các dòng SUV đô thị cỡ nhỏ đang được xem là xu hướng mới… xe bán tải cũng là một trong những phân khúc ô tô được người Việt ưa chuộng nhất trong năm 2021.

Người Việt tăng mua sắm xe bán tải, Ford Ranger chiếm gần 62% - ảnh 1

Người Việt mua sắm 25.325 xe bán tải trong năm 2021

Người Việt mua sắm hơn 25.000 xe bán tải trong năm 2021

Theo số liệu bán hàng được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong năm 2021, tổng lượng tiêu thụ ô tô bán tải tại Việt Nam gồm các mẫu Ford Ranger, Toyota Hilux, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Isuzu D-Max đạt 25.325 xe. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, VinFast cũng ngừng phân phối mẫu bán tải Chevrolet Colorado tại Việt Nam.

Trên các sàn giao dịch thương mại điện tử về mua bán ô tô như chotot, banxehoi, carmudi, choxe, bonbanh.com,.... đều thống kê sự quan tâm của khách hàng tăng truy cập vào dòng xe bán tải.

So với năm 2020, tổng doanh số bán xe bán tải tại Việt Nam tăng 5.628 xe tương đương 22,2%. Như vậy, sau nhiều năm sụt giảm, xe bán tải tại Việt Nam đã lấy lại đà tăng trưởng doanh số với kết quả khá ấn tượng.

Người Việt tăng mua sắm xe bán tải, Ford Ranger chiếm gần 62% - ảnh 2

Doanh số bán các mẫu xe bán tải tại Việt Nam năm 2021

Nguồn: VAMA

Nhu cầu đi lại, chuyên chở hàng hóa phục vụ gia đình, công việc… gia tăng, cùng với việc nhiều mẫu mã được nhà sản xuất làm mới, ưu đãi giá đã góp phần tạo động lực giúp lượng tiêu thụ xe bán tải tăng trưởng trong năm 2021. Không chỉ Ford Ranger được làm mới và chuyển sang lắp ráp trong nước, các mẫu mã khác như Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Nissan Navara cũng có những thay đổi đột phá khi bước sang thế hệ mới. Mitsubishi Triton cũng được hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm một số phiên bản mới để tăng sức hút cũng như lợi thế cạnh tranh.

(Theo thanhnien.vn)