trang chủ tin tức xe Tư vấn ô tô Những lưu ý khi chọn mua camera hành trình cho ôtô

Những lưu ý khi chọn mua camera hành trình cho ôtô

Camera hành trình là một thiết bị ghi lại những hình ảnh, âm thanh diễn ra khi bạn tham gia giao thông. Vậy làm sao để chọn mua camera hành trình? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chất lượng hình ảnh là yếu tố tiên quyết khi chọn camera hành trình

Chất lượng ống kính

Chức năng chính của camera hành trình là ghi hình. Vì vậy, cần ưu tiên hàng đầu về chất lượng của ống kính camera, bao gồm chất lượng hình ảnh và độ rộng của góc quay. Chất lượng hình ảnh ở độ phân giải cao (720, full HD 1080, ultra 4K) sẽ được quyết định bởi cảm biến ảnh.

Góc nhìn rộng (thường từ 140-170 độ) ghi lại hình ảnh ở 2 bên đường tốt hơn, đặc biệt là trong các tình huống bất ngờ từ 2 bên đường lao đến, ví dụ như tạt đầu hoặc chuyển làn không có tín hiệu báo trước.

Thiết kế của camera

Một chiếc camera hành trình có thiết kế nhỏ gọn sẽ không hạn chế tầm nhìn, hình ảnh trên cam hiển thị vừa đủ sẽ không gây mất tập trung cho người lái. Hiện nay có 2 kiểu thiết kế camera hành trình, 1 kiểu liền gương và 1 kiểu chân rời. Khi lựa chọn, ngoài chú ý về mặt thiết kế, bạn cũng nên để ý thêm về thẩm mỹ của khoang lái khi lắp cam.

Thương hiệu

Camera hành trình dành cho ô tô tốt nhất

Một lưu ý khác cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn camera hành trình đó là thương hiệu. Việc cân nhắc thương hiệu sẽ đảm bảo bạn chọn được sản phẩm có công nghệ ghi hình với giá cả phù hợp. Không những thế, chọn những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng.

Dung lượng thẻ nhớ của Camera hành trình ôtô

Khi chọn mua camera hành trình cho ôtô khách hàng cần quan tâm thêm yếu tố về dung lượng thẻ nhớ. Theo Camera TNS, người dùng nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu là 32GB để lưu trữ dữ liệu sẽ ghi được khoảng 3h nếu camera hành trình có độ phân giải 10-20 Mbits.

Công nghệ tích hợp trên camera hành trình

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại camera. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sắm cho xế cưng của mình một chiếc camera hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc camera hành trình có tích hợp các công nghệ như có kết nối wifi, định vị GPS, bản đồ dẫn đường, cảnh báo các biển báo giao thông và tích hợp camera lùi.