trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Một số mẫu xe ngừng sản xuất tại Việt Nam 2022

Một số mẫu xe ngừng sản xuất tại Việt Nam 2022

Vì những lý do như: doanh số ế ẩm, không đạt đủ tiêu chuẩn khí thải,... một số mẫu xe đã chính thức bị "khai tử" tại thị trường Việt năm 2022.

Ford EcoSport

Mẫu SUV cỡ nhỏ đến từ thương hiệu Mỹ từng "làm mưa làm gió" trong phân khúc B-SUV Ford EcoSport phải nói lời tạm biệt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 2.2022.

Tập đoàn Ford tái cơ cấu ở Ấn Độ từ năm 2021, dẫn đến việc thay đổi các nhà máy và nguồn linh kiện tại đó, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất một số dòng xe của Ford, trong đó có EcoSport.

Ford EcoSport. Ảnh: Ford.
Ford EcoSport. Ảnh: Ford.

Hơn nữa, từ năm 2020, thị trường ôtô Việt Nam xuất hiện thêm nhiều "tân binh" xuất hiện và chiếm các vị trí bán chạy trong phân khúc này như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, khiến Ford EcoSport mất dần vị thế, không còn đủ sức cạnh tranh.

Honda Brio

Honda Brio là 1 trong 3 mẫu xe trong phân khúc xe đô thị cỡ A bị dừng bán tại Việt Nam trong năm 2022. Honda Brio buộc dừng phân phối tại thị trường Việt Nam là do động cơ không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo yêu cầu Chính phủ, mà chỉ dừng ở mức Euro 4.

Honda Brio. Ảnh: Honda.
Honda Brio. Ảnh: Honda.

Hiện vẫn chưa rõ liệu mẫu hatchback cỡ A này có quay trở lại với khối động cơ chuẩn khí thải mới hay không, nhưng nếu quay trở lại, giá bán có thể sẽ cao hơn mức 454 triệu đồng như hiện tại.

Toyota Wigo

Mẫu xe thứ 2 trong phân khúc hatchback cỡ A tại Việt Nam bị khai tử cũng là một mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản, Toyota Wigo.

Nguyên nhân Wigo rời khỏi thị trường ôtô Việt Nam là động cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Hơn nữa, doanh số Wigo cũng bị suy giảm dần khi xuất hiện các đối thủ mới như Honda Brio, VinFast Fadil.

Toyota Wigo. Ảnh: Toyota.
Toyota Wigo. Ảnh: Toyota.

Trong năm 2021, doanh số Toyota Wigo chỉ đạt 2.492 xe, đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng phân khúc xe đô thị hạng A. Trong khi đó, vào thời điểm ra mắt năm 2018, Wigo đã có màn khởi đầu ấn tượng với doanh số 1.500 xe ngay trong tháng đầu tiên.

Toyota Rush

Vào tháng 5.2022, mẫu SUV 7 chỗ Toyota Rush chính thức bị loại khỏi danh mục sản phẩm của Toyota. Cũng giống như Wigo, vào thời gian đầu ra mắt, Rush cũng đã tạo nên cơn sốt đến mức thường xuyên bị đội giá tại đại lý.

Toyota Rush. Ảnh: Toyota Việt Nam.
Toyota Rush. Ảnh: Toyota Việt Nam.

Phong độ của mẫu xe SUV 7 chỗ này cũng mất dần khi có sự xuất hiện của Toyota Avanza Premio và Veloz Cross. Bởi lẽ, cả 3 đều nhắm chung đến nhu cầu xe 7 chỗ giá rẻ.

VinFast Fadil

Trong phân khúc xe đô thị hạng A, VinFast Fadil có lẽ là cái tên gây nhiều nuối tiếc nhất đối với người tiêu dùng Việt. Bị khai tử, trong khi Fadil luôn lọt top những mẫu xe ăn khách nhất trong nhiều tháng.

VinFast Fadil. Ảnh: VinFast.
VinFast Fadil. Ảnh: VinFast.

Lý do VinFast Fadil ngừng bán được biết đến từ việc VinFast đã ngừng sản xuất tất cả các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong để tập trung toàn bộ cho việc sản xuất và phát triển xe điện, kể từ năm 2022.

VinFast Lux A2.0

Cũng là một sản phẩm chạy xăng của VinFast, nên mẫu sedan hạng sang Lux A2.0 cũng đã ngừng sản xuất để hãng dồn lực cho xe điện. Hiện tại, VinFast đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới cho Lux A2.0 và tập trung trả nốt đơn hàng đã đặt trước đó.

VinFast Lux A2.0. Ảnh: VinFast.
VinFast Lux A2.0. Ảnh: VinFast.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, VinFast Lux A2.0 nhanh chóng có được chỗ đứng trên thị trường ôtô Việt Nam, gây sức ép lớn lên các đối thủ như Toyota Camry, Mazda 6 hay Honda Accord...

VinFast Lux SA2.0

Mẫu xe cuối cùng trong bộ ba xe "nhà" VinFast là Lux SA2.0 cũng gây nhiều tiếc nuối cho khách hàng Việt khi phải chia tay thị trường Việt Nam từ năm nay 2022.

VinFast Lux SA 2.0. Ảnh: VinFast.
VinFast Lux SA 2.0. Ảnh: VinFast.

Doanh số VinFast Lux SA2.0 thời điểm còn đang chào bán trên thị trường cũng chẳng hề thua kém bất kỳ đối thủ nào. Sự xuất hiện của Lux SA2.0 từ năm 2019 cũng đã giúp phân khúc SUV 7 chỗ giàu tính cạnh tranh hơn.

Toyota Hilux

Từ đầu năm 2022, Toyota Việt Nam đã ngừng nhập khẩu mẫu bán tải Hilux, do xe mới chỉ được trang bị động cơ Euro 4, trong khi tiêu chuẩn khí thải mới tại Việt Nam là Euro 5. Nói về doanh số, trong năm 2021, doanh số mẫu bán tải này đạt 4.413 xe, xếp thứ 2 phân khúc, chỉ sau mẫu xe bán chạy nhất phân khúc Ford Ranger với 15.650 xe.

Toyota Hilux. Ảnh: Toyota Việt Nam.
Toyota Hilux. Ảnh: Toyota Việt Nam.

Vì vậy, nhiều khả năng Toyota Hilux sẽ chỉ tạm thời rời khỏi thị trường trong nước và có thể sẽ trở lại trong tương lai gần với khối động cơ chuẩn khí thải mới.

(Nguồn: laodong.vn)