trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhiều ô tô xếp hàng dài đợi đến lượt đăng kiểm tại Hà Nội

Nhiều ô tô xếp hàng dài đợi đến lượt đăng kiểm tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nhiều tài xế phải xếp hàng vài giờ mới đến lượt đăng kiểm xe ôtô, gấp đôi thời gian so với thường lệ. Mặc dù, trung tâm đăng kiểm xe cơ giớiđã tăng cường nhân viên làm việc.

Ngày 27.12, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S trên đường Lê Quang Đạo (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), có hàng trăm xe ô tô xếp hàng, chờ đến lượt đăng kiểm.

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 1

Hàng trăm ô tô chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S

Anh Hải (người chờ đăng kiểm) cho biết, cuối tháng 1.2023 xe ô tô của anh mới đến hạn đăng kiểm nhưng lo sắp đến tết nên anh phải tranh thủ đi đăng kiểm sớm. Tuy nhiên, anh Hải không ngờ đến trung tâm lại đông người như vậy, anh đã phải chờ 2 giờ nhưng vẫn chưa đến lượt.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Thạo (trú H.Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết đây là lần thứ 3 anh đi đăng kiểm nhưng chưa lần nào phải đợi lâu như lần này.

Giống như anh Thạo và anh Hải, ông Nguyễn Văn Hùng (trú Q.Đống Đa, Hà Nội) nói: "Tôi đã đăng kiểm rất nhiều lần nhưng chưa có lần nào phải đợi lâu như này. Tôi phải xếp hàng cả trăm m, đợi hơn 2 tiếng, rất bức xúc nhưng đành chịu vì không biết làm thế nào", ông Hùng nói.

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 2

Tài xế Nguyễn Văn Hùng xếp hàng từ 7 giờ 45 nhưng đến gần 10 giờ sáng vẫn chưa đến lượt

Liên quan đến việc nhiều người dân phải xếp hàng chờ đợi, ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S, cho biết lượng xe đến đây đăng kiểm trong hai ngày nay cao hơn trước đó, khoảng 200 xe, tăng 20 - 30% so với ngày thường.

"Phương tiện đến đăng kiểm đông hơn ngày thường bởi thông tin nhiều trung tâm đăng kiểm trong TP.HCM bị đình chỉ, chủ xe sợ gặp khó khăn nên đi sớm. Ngoài ra, người dân lo tới gần tết sẽ đông nên đi đăng kiểm trước hạn", ông Hải cho biết thêm

Để khắc phục tình trạng này, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S đã cho nhân viên tăng cường, làm thêm giờ để tránh tình trạng quá tải.

Theo ông Hải, thời gian đăng kiểm trung bình của một xe khoảng 30 phút, một lượt đăng kiểm 2 xe nên xe sau phải chờ đợi. Nói về nguyên nhân một số xe bị trả về, ông Hải tiết lộ những chiếc xe này đã thay đổi kết cấu, thiết kế, kiểu dáng mà nhà sản xuất đã đăng ký với cơ quan đăng kiểm như ô tô lắp thêm giá nóc, cản trước hoặc độ chế thêm đèn led, dán decal đổi màu, lắp thêm ghế với xe tải van…

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 3

2 ngày gần đây, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S đông xe đến đăng kiểm hơn bình thường

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 4

Nhiều tài xế đợi hơn 2 tiếng vẫn chưa đến lượt đăng kiểm

CTV

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 5

Một số tài xế phải ra khỏi xe

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 6

Nhân viên trung tâm đăng kiểm phải làm việc hết công suất

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 7

Nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S kiểm tra những xe thay đổi kết cấu

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 8

Tài xế mệt mỏi vì đợi lâ

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 9

Nhiều tài xế cho biết, đây là lần đầu tiên đi đăng kiểm phải đợi lâu đến vậy

Hàng trăm ô tô xếp hàng đợi đăng kiểm ở Hà Nội - ảnh 10

Hàng loạt ô tô xếp hàng vào cửa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm toàn quốc về việc nâng cao vai trò trách nhiệm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện của nhân dân tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trong dịp tết Dương lịch.

Quyết định này được đưa ra theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đồng thời theo phản ánh của người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, cho biết nhiều trường hợp chủ phương tiện bị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu phải đưa đi khắc phục các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn đã được quy định tại Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT.

Đối với các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng là hư hỏng không gây mất an toàn kỹ thuật, ô nhiễm môi trường khi xe cơ giới tham gia giao thông. Ví dụ màu sơn không đúng màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe; cửa, khóa cửa và tay nắm cửa đóng, mở không nhẹ nhàng...

(Nguồn: thanhnien.vn)

xe mới về

Sieu Thi Oto Anh Ly