trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Tại thị trường Úc: Corolla Cross, Camry, RAV4 ngừng bán các biến thể chạy xăng

Tại thị trường Úc: Corolla Cross, Camry, RAV4 ngừng bán các biến thể chạy xăng như một nỗ lực giảm thiểu tác động tới môi trường cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Toyota đang hướng tới một tương lai trung hòa carbon tại thị trường Úc qua việc từng bước loại bỏ các phiên bản “thuần xăng” không hybrid của các mẫu xe. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, công ty sẽ sớm ngừng phân phối các biến thể chỉ chạy xăng. 

Toyota Australia loại bỏ các tùy chọn hệ truyền động chỉ có ICE khỏi các dòng xe Corolla sedan, Camry sedan, Corolla Cross, RAV4 và Kluger SUV. Những mẫu xe này hiện đã được bán ở dạng hybrid bên cạnh các mẫu xe lai xăng điện khác như Yaris hatchback, Yaris Cross, Corolla hatchback và crossover C-HR.

z5514677674958_e6be338466ff62974caab35a839102c8.jpg

 

Đáng chú ý, Toyota Prius là một trong những mẫu xe hybrid đầu tiên của hãng, mặc dù dòng xe đã bị ngừng bán tại thị trường Úc một thời gian nhưng dự kiến sẽ sớm quay trở lại đất nước này một lần nữa. Tuy nhiên, Toyota vẫn có ngoại lệ cho dòng Gazoo Racing tập trung vào hiệu suất. Trong đó, các mẫu xe hiệu suất cao bao gồm GR Yaris, GR Corolla, GR 86 và GR Supra sẽ không điện khí hóa, ít nhất là trong tương lai gần. 

Hãng xe Nhật Bản tiết lộ rằng kế hoạch kinh doanh này xuất phát từ nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với những sản phẩm thân thiện với môi trường. Hãng tin rằng HEV sẽ là hệ  truyền động được lựa chọn chủ yếu cho hầu hết các xe du lịch và SUV; vì thế mà Toyota đã quyết định thực hiện kế hoạch dù nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các mẫu xe chỉ chạy xăng. Tập đoàn dự đoán xe điện hybrid (HEV) và xe điện chạy pin (BEV) sẽ chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng tại Úc vào năm 2025.

Được biết, trong một tuyên bố chung gần đây giữa ba nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản bao gồm Toyota, Subaru và Mazda, Toyota đã khẳng định sẽ nỗ lực nghiên cứu hệ truyền động xăng mới có thể tương thích với điện khí hóa và nhiên liệu thay thế để hạn chế ảnh hưởng của các sản phẩm phát thải ra môi trường. 

 

xe mới về

Sieu Thi Oto Anh Ly