trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Theo thống kê của trang Compare the Market: Toyota có lượng tiềm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm 2022

Theo thống kê của trang Compare the Market: Toyota có lượng tiềm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm 2022

Bằng cách này hay cách khác, Toyota vẫn thu hút được sự chú ý rất lớn từ người tiêu dùng trên toàn cầu.

 

Toyota được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất, BMW hot hơn cả Mercedes-Benz - Ảnh 1.
 

Toyota trong năm 2022 vẫn là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới - Ảnh: Toyota

Theo trang Compare the Market, dữ liệu cung cấp từ Google Trends tại 155 quốc gia cho thấy Toyota vẫn là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2022. Một mình thương hiệu Nhật chiếm 44,5% tổng lượt tìm kiếm của các hãng xe trên thế giới trong giai đoạn 12 tháng gần nhất. 

So với năm 2021, tỉ lệ tìm kiếm tên hãng này tăng cao đáng kể, khi trước đó họ chỉ chiếm 31% "thị phần". Nhìn sâu hơn vào chi tiết một chút, thương hiệu Nhật cũng dẫn đầu 69 trong 155 quốc gia có dữ liệu về lượt tìm kiếm.

Toyota được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất, BMW hot hơn cả Mercedes-Benz - Ảnh 2.

Hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại từng quốc gia - Ảnh: Compare the Market

Xếp sau lần lượt là 2 thương hiệu xe sang Đức BMW và Mercedes-Benz, kết quả tái hiện xu thế của cả năm 2020 và 2021. Tính ra trong 5 năm gần nhất, 3 hãng xe này liên tục dẫn đầu về lượt tìm kiếm trên Google Trends. Trong nhóm trên, Toyota dẫn đầu 4 trong 5 năm, BMW vượt lên một lần vào 2019 và Mercedes-Benz luôn dừng ở vị trí thứ 3.

 

Trong năm 2022 và giai đoạn trước đó một chút, hãng xe Nhật ra mắt hàng loạt dòng xe đáng chú ý, chẳng hạn Crown, Prius, bZ4X hay GR Corolla. Thêm vào đó, số lượng xe mới ra mắt của họ cũng dẫn đầu thị trường, vậy nên việc hãng nới rộng khoảng cách với các đối thủ cũng là điều dễ hiểu.

Toyota được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất, BMW hot hơn cả Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Các hãng xe dẫn đầu về số lượng quốc gia họ xếp nhất về lượt tìm kiếm - Ảnh: Compare the Market

Dù tổng kết doanh số xe toàn cầu trong năm 2022 phải một thời gian nữa mới có thể hoàn tất, không khó để nhận định đây cũng sẽ là tập đoàn xe đứng đầu mảng này trong năm ngoái.

(Nguôn: tuoitre.vn

xe mới về

Sieu Thi Oto Anh Ly