trang chủ tin tức xe Đánh giá xe

Vô-lăng trên Toyota Land Cruiser mới có thiết kế khác biệt

Hệ thống buồng lái Toyota Neo Steer trên mẫu Land Cruiser mới gây chú ý khi được trang bị vô lăng có thiết kế khác biệt. Tính năng ga và phanh của xe đã được tích hợp trên vô lăng.

Bên cạnh thiết kế bắt mắt, mẫu Toyota Land Cruiser mới vừa được trình làng tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 còn gây ngạc nhiên cho người xem với hệ thống buồng lái mới. Và tâm điểm của hệ thống buồng lái này chính là cụm vô-lăng mang thiết kế tương lai.

Cụ thể, tính năng ga và phanh nay đã được tích hợp trên cụm vô lăng của xe. Cách vận hành của 2 tính năng này được Toyota giới thiệu là rất dễ sử dụng, gần gũi với mọi người và được phát triển dựa trên tay lái của các mẫu mô tô. Cùng với đó, thiết kế vô-lăng không còn là dạng tròn truyền thống mà thay vào đó là kiểu dáng hình chữ nhật. Kiểu dáng thiết kế vô lăng như vậy cũng mang tới góc nhìn rộng rãi hơn cho người lái.

Vô-lăng trên Toyota Land Cruiser mới có cách dùng giống xe mô tô ảnh 1

Thiết kế khoang lái trên mẫu Toyota Land Cruiser mới.

Khi được chuyển tính năng ga (bên trái) và phanh (bên phải) lên vô lăng, người lái sẽ vận hành phanh theo cách bóp cần và ga theo cách bấm. Nhờ việc chuyển ga và phanh lên vô lăng, phần để chân của người lái cũng sẽ rộng rãi hơn, cung cấp sự thoải mái trong suốt hành trình dài.

Theo Toyota, thiết kế mới này bên cạnh việc “nuôi dưỡng” niềm đam mê dành cho các mẫu xe mô tô còn mang đến sự hứng khởi cho người lái ở các hành trình.

Ngoài điểm nhấn đến từ cụm vô lăng mới, hệ thống buồng lái Toyota Neo Steer còn được tạo điểm nhấn bởi cụm màn hình đo thông số và màn hình giải trí nối liền nhau. Trong khi thiết kế ngoại thất thì khá cổ điển, thì buồng lái của Toyota Land Cruiser mới lại mang một cái nhìn rất tương lai.

(Nguồn https://tienphong.vn/vo-lang-tren-toyota-land-cruiser-moi-co-cach-dung-giong-xe-mo-to-post1581989.tpo)

xe mới về

Sieu Thi Oto Anh Ly